เทคนิคการถ่ายรูปบุคคล

Posted by Stock Photo on in เทคนิคการถ่ายภาพ

ถ่ายภาพบุคคล1

การถ่ายรูปเป็นกิจกรรมที่ช่วยผ่อนคลายได้เหมือนกัน บางครั้งการได้ถ่ายรูปตัวเองละคนที่เราเก็บไว้ดู มันช่างมีความสุขเหลือเกิน การได้เปิดย้อนหลังกลับไปดูอดีตที่ผ่านไปเร็วเหมือนกับสายน้ำนั้น มันทำให้เรารู้สึกมีความสุข แต่ถ้ารูปที่เราเก็บไว้เราว่าตอนถ่ายเราก็ถ่ายสวยดี แต่แล้วทำไมมันกระดำกระด่าง สวยบ้างไม่สวยบ้างอย่างนี้นะครับ วันนี้เรามีเทคนิคการถ่ายรูปบุคคลมาแนะนำเพื่อที่จะทำให้คุณ ๆ เก็บเทคนิคนี้ไว้เพื่อที่เวลาเราถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกเราจะได้มีรูปสวย ๆ เก็บไว้ชื่นชมครับ
การถ่ายภาพบุคคลนั้นจะเน้นการแสดงอารมณ์และกิริยาอาการต่าง ๆ ดังนั้นเราควรจะถ่ายบุคคลให้ชัดเข้าไว้ หรือที่เรียกว่าภาพชัดตื้น คือ ภาพที่แบบฉากเบลอแต่จุดสนใจชัดเจนนั่นเอง โดยเทคนิคนี้จะใช้รูรับแสงที่กว้างที่สุดเท่าที่เลนส์จะทำได้แล้วพยายามปรับโฟกัสทางยาวให้มาก ๆ โดยการซูมเลนส์ไปประมาณ 2-3 เท่าของเลนส์
โดยจะให้ภาพที่ตัวเอกดูเด่นออกมาจากฉากหลัง สำหรับกล้องดิจิตอลจะใช้โหมดการถ่ายภาพอัตโนมัติหรือโหมดการถ่ายภาพบุคคล ข้อควรระวังก็คือไม่ควรใช้เลนส์มุมกว้างถ่ายรูปในระยะประชิด เพราะจำทำให้หน้าตาบิดเบี้ยวหรือหน้ายาวกว่าความเป็นจริง ได้ครับ

Please Enter Your Facebook App ID. Required for FB Comments. Click here for FB Comments Settings page

ยังไม่มีคอมเม้นนะครับ : Kopkap.in.th